nen cho be choi gi hoc gi vao mua he – DoChoBeYeu.com

Blog

Bí kíp âm thầm cho bé học mùa hè này.

0 comment 16/04/2017

- Hãy trả lại mùa hè cho bé bằng các hoạt động vui chơi thật thú vị. Đừng để vô năm học, bé đón kiến thức mới với tâm trạng hông có hứng thú chút nào, nhạt thếch, chán chường ngồi nghe nhai lại những cái cũ rích mà bé đã học hết trước trong hè rồi.

- Hoạt động nào là tốt nhất cho bé vào mùa hè, những môn nào đây để âm thầm cho bé học mà mấy cô cậu không biết nhá?

 

1. ĐÁ BANH: mật cho các mẹ một số lớp đá banh nổi tiếng đang rất Hot, Bí kíp để bố mẹ âm thầm khéo léo cho học trong mùa nhưng dưới danh nghĩa chơi thể thao đây:

++ Hãy cho bé “tắm” trong môi trường ngoại ngữ, vừa chơi, vừa học Tiếng Anh một cách thức thì tham gia các lớp đá banh dạy đá banh bằng tiếng Anh như:

-  iSoccer school : https://www.facebook.com/pages/Isoccer-School/1491216704514539

-  www.arsenalschools.vn/ - https://www.facebook.com/arsenalschoolsvn/?fref=ts

++ Hoặc nếu bạn thích học được tính kỷ luật – lễ nghĩa nổ lực theo phong cách người Nhật thì tham gia lớp bóng đá https://amitie-sc.vn . Mình đã chứng kiến một lớp học cảm thấy rất hay, các được dạy từ phải cuối đầu chào ra sao, kỷ luật xếp hàng trật tự như thế nào, đươc các thầy động viên khích lệ để nổ lực hết mình khi thi tập luyện - thi đấu…

 

Tips:

- Có mẹo một điều các bố mẹ thay nói “Đi học đá banh” thì dùng từ “Đi CHƠI đá banh” , như vậy sẽ mang tâm nhẹ hơn không bị mấy cậu bắt bẻ như mình là: “Sao mẹ cho con đi học nhiều vậy?”

- Và bố mẹ đừng e ngại không hiểu tiếng Anh, vì đi liền với lời nói của các thầy hành động cụ thể luôn mà, không hôm này thì hôm sau sẽ hiểu.

- Nếu các lớp học trên vượt ngân sách của bố mẹ dành cho trong mùa này thì hãy tham khảo thêm những lớp dạy bình thường bằng tiếng Việt các nhà thiếu nhi hay Sân vận động Hoa Lư… nhé. Đừng bỏ lỡ một giờ phút vận động ngoài trời nào để không biết làm gì, lại  phải lao vào ipad, tivi nhé. (hoặc thể tham khảo hoạt động hướng đạo bên dưới cũng không phải tốn phí đâu).

- Nếu bố mẹ bối rối không biết con thích học môn nào. Thì hãy dẫn bé đi tham khảo lớp các bạn đang học, mẹ vừa biết được bé sẽ học được những gì, vừa là để bé chọn theo sở thích của bé (bé tự chọn rồi thì mẹ không sợ bị đổ thừa là mẹ ép chơi, ép học nha). Nhớ khích lệ như: "Mẹ thấy con diễn kịch giỏi, con vô diễn chơi với các bạn nha!" hay "Con thích chân dài ra, cao như mẹ không, chơi môn này cao nhanh lắm..."

 

2. BÓNG RỔ: Ưu điểm các gái thể tham gia được luôn. Có các sân chơi trong nhà, bé tham gia thoải mái hơn dưới trời nắng gắt. Mình đã cho tham gia lớp bóng rổ gần 1 năm rồi, và thật sự cảm nhận rất hay tại sao mình phát hiện môn này trễ vậy? Với môn này VẬN ĐỘNG BẰNG CẢ THỂ LỰC TRÍ NÃO. Nhìn con xoay người , lừa banh qua đội đối thủ, nhanh tay nhanh mắt tìm đồng đội và tính toán chuyền banh sao cho hợp lý, hay những nhảy liên tục thảy banh vào rổ cùng lợi để tăng chiều cao… Cả đá banh và bóng rổ, bé sẽ trải qua những trận thi đấu, có lúc thắng, lúc thua rất hiển nhiên, bé phải học cách biết chấp nhận, cũng giống như thành công hoặc thất bại mà sau này bé phải đối mặt.

- Và cũng như lớp đá banh, bố mẹ hoàn toàn rất khéo léo khi lồng thêm vừa học tiếng Anh vừa vận động với các lớp dạy bóng rổ bằng tiếng Anh như: http://www.thangbesport.com/e-balls-khoa-hoc-bong-ro-bang-tieng-anh-8968.html 

 

3. SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG: Hoạt động Hướng Đạo Sinh: Một hoạt động rất hay tham gia miễn phí mình muốn giới thiệu với các bố mẹ. Mình thấy công viên Tao Đàn vào sáng Chủ Nhật. Các bố mẹ đến hỏi trực tiếp luôn nha. Hồi nhỏ em mình tham gia: bé được ca hát, chơi vận động tập thể, học các kỹ năng sinh tồn – kỹ năng sống…, rồi tổ chức trại nữa…. https://www.youtube.com/watch?v=EoBFr6eVYsc

 

4. LỚP KỸ NĂNG SỐNG:

  • một số trường dạy các kỹ năng sống như link bên dưới.
  • từ 7 tuổi thể tham gia các khóa Học kỳ quân đội nè, cũng dưới danh nghĩa là một trại hè cho bé, chứ không có đi học nha.

Ưu điểm:

Giúp giải quyết được vấn đề khi các tình huống xảy ra.

- Giúp các giao tiếp tự tin.

- Giúp tự bảo vệ bản thân.

- Biết cách thể hiện tình yêu thương, thể hiện bản thân…

- Đây là lớp học trang bị cho các em những kĩ năng để phòng tránh tai nạn, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sử dụng những vật dụng trong gia đình ra sao (vd như cầm dao như thế nào…), sử dụng đồng tiền ra sao….

Một số lớp link tham khảo như:

- Học kỳ quân đội: http://hockyquandoi.edu.vn/?gclid=CjwKEAjwrMzHBRDW3saA88aT80MSJACbvo1T9P4PvXlrkSjU1nCu0iKQ3oIFXA6t7q5s6zRviK2BUhoCGlPw_wcB

http://tamviet.edu.vn/2320/ky-nang-song-cho-tre-em-tam-viet-2016.html

http://tomato.edu.vn/chuong-trinh-va-phuong-phap/

http://rongvietedu.vn/cac-khoa-hoc/31-ky-nang-song/269-ky-nang-song-danh-cho-hoc-sinh-tieu-hoc

 

5. LỚP KHÔNG TỐN TIỀN CỦA BỐ MẸ DẠY NÈ:

- Mua đôi giày patin ra công viên gần nhà tập đi nha.

- Đạp xe đạp, chơi cầu lông chơi ở công viên, hay sân trước nhà nè...

 

6. LỚP BƠI: vừa một môn thể thao, vừa một kỹ năng sống cần thiết nên luôn được các mẹ ưu tiên số 1 nè. Nhưng theo kinh nghiệm của ad thì học mùa lớp rất đông, hồ bơi chật - dơ… thì tránh đi tốt nhất nha.

 

7. LỚP VÕ: rất dễ dàng tìm tại các trung tâm văn hóa quận, nhà thiếu nhi nè. Bé học được gì?

- Tăng cường sức khỏe: săn chắc bắp, khỏe mạnh, dẻo dai, tránh các bệnh lặt vặt. Máu huyết lưu thông, giúp ăn ngon, ngủ tốt.

- Trở nên tự tin, biết tự vệ bản thân, tránh bị bắt nạt.

- Được dạy những kỹ năng cùng quan trọng dụ như kỹ năng khi phải như thế nào để mức độ chấn thương nhẹ nhất. Hoặc khi bạn đánh phải như thế nào để tránh tổn thương vào những nơi nguy hiểm.

- Rèn tính kỷ luật, tăng sức chịu đựng, tăng khả năng tập trung . Có thêm nhiều bạn, giao tiếp tốt.

 

8. LỚP CA HÁT ưu điểm phù hợp với mọi lứa tuổi. Hoặc LỚP CHƠI CÁC NHẠC CỤ như Piano, Organ..

- Phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng thính giác cho bé.

- Phát triển đồng thời cả về trí tuệ cảm xúc

 

9. LỚP KỊCH: cùng hay các 90% các bố mẹ thường không nhớ đến nè. Lưu ý khả năng của bé, thấy hơi hơi hướng năng khiếu này thử luôn nha, biết đâu sẽ người nổi tiếng sau này nè:

- Phát triển khả năng ngôn ngữ, tính lanh lẹ, ứng biến linh hoạt.

- Tha hồ tưởng tượng biến hóa mình.

- Tự tin, mạnh dạn trước mọi người, đám đông. Một yếu tố để thành công sau này luôn nhé.

 

10. LỚP MÚA: cũng dễ dàng tìm lớp với nhiều thể loại múa khác nhau tại các trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi nha. Thích sôi động, giảm mỡ nhanh cho thì belly dance hoặc dance sport. Thích nhẹ nhàng như tiểu thư thì lớp múa truyền thống.

- Rèn luyện cho trẻ sức khỏe, độ dẻo dai, mềm mại, nhanh nhẹn của cơ thể qua những động tác.

- Tạo sự tự tin cho bé.

- Giúp bé có một vóc dáng đẹp

 

11. LỚP VẼ: cũng phù hợp với nhiều lứa tuổi , kể cả nhỏ tha hồ phát triển trí tưởng tượng. Tập tính kiên nhẫn…

- Đặc biệt lớp Chồi , Lá nên học để tập với kỹ năng cầm bút cho quen trước khi vào lớp 1 nhé.

 

Chúc cả nhà một mùa hè thật vui!